Làn Sóng Cà Phê Thứ 3 - Breville Vietnam

Làn Sóng Cà Phê Thứ 3

Khám phá thế giới cà phê
chuyên nghiệp
Tìm hiểu thêm
Máy cafe
the Barista Pro™
Làn sóng thứ ba của cà phê, thì cà phê đặc sản được coi như một loại thực phẩm thủ công, được sản xuất để đạt được trải nghiệm hương vị tuyệt vời

Trải nghiệm hương vị tuyệt vời

Thật khó để đánh bại một ly cà phê được pha đặc biệt bởi vì chúng được tạo ra bởi một máy pha cà phê espresso thương mại trong quán cà phê yêu thích của bạn. Đó là một trải nghiệm cảm giác – nhân viên pha chế điều khiển máy móc, không gian, xay hạt và hương thơm thơm ngon, cuối cùng dẫn đến một ly cà phê ngon tuyệt vời, với hương vị đậm đà và cảm giác riêng tư và mềm mượt như nhung

Làn sóng cà phê thứ ba là một phong trào, mà tại đây các nhân sự trong chuỗi giá trị (Nhà Vườn – Nhà Chế biến – Nhà Rang – Barista) coi cà phê không chỉ là một loại hàng hóa, mà chúng được coi như là một thực phẩm thủ công chất lượng như rượu vang.

Nơi cà phê được sản xuất ra là trải nghiệm hương vị tuyệt vời nhất. Đó là quá trình chuyên sâu, từ việc học tập hơn 100 năm để bắt đầu  một cuộc hành trình từ nguồn gốc của hạt cà phê. Sơ chế và chế biến với nhiều phương pháp, tiếp tục với cấu hình rang cafe thích hợp với, cùng đó là phương pháp pha chế và công nghệ được tìm thấy bên trong máy pha cà phê để mang lại hương vị độc đáo, phong phú của cà phê

Mở khóa hoàn toàn về tiềm năng hương vị đầy đủ của hạt cafe

Chất lượng của hạt cà phê là yếu tố then chốt trong việc tạo ra cà phê đặc sản của làn sóng thứ ba, từ điều kiện về khí hậu và thổ nhưỡng cụ thể nơi hạt cafe được trồng, đến thực tiễn sản xuất và cách chế biến hạt cà phê. Những đổi mới trong kỹ thuật chế biến đã dẫn đến các thuộc tính hương vị chất lượng cao hơn. Các nhà rang xay đã chuyển từ việc phối trộn Robusta & Arabica sang việc sử dụng chúng 1 cách độc lập, và điều chỉnh các kỹ thuật để làm nổi bật hương vị và phẩm chất độc đáo của hạt

Các làn sóng cafe thế giới

Nếu chúng ta đã và đang thưởng thức cà phê tại “làn sóng cà phê thứ ba”, thì hai làn sóng đầu tiên là gì?

The first wave

Làn sóng đầu tiên vào đầu những năm 1960 đã chứng kiến cà phê được tiếp cận rộng rãi. Cà phê hòa tan đã trở nên phổ biến và chất lượng không như chúng ta thưởng thức ngày nay, với hương vị yếu và nồng độ axit cao.

The second wave

Trong làn sóng thứ hai, vào khoảng đầu những năm 1970, cà phê không chỉ là một thứ hàng hóa mà chúng còn là một thứ để thưởng thức trong nhà hàng hoặc văn phòng  hoặc trong một quán cà phê. Chất lượng cao hơn và sự gia tăng của các cửa hàng cà phê đã thúc đẩy các chuyên gia bắt đầu làm việc để có sự đánh giá, phát triển hơn về thị trường cà phê

The third wave

Đổi lại, điều này dẫn đến làn sóng thứ ba và nền văn hóa cà phê phong phú mà chúng ta thưởng thức ngày nay, nơi cà phê thủ công chất lượng có nguồn gốc rõ ràng. Pha chế thủ công hoặc bằng máy pha cafe thì đằng sau đó là một câu chuyện cà phê về quá trình sản xuất: Trồng trọt, Thu Hoạch, Sơ chế, Chế biến, Bảo quản, Rang xay, và Pha chế tất cả đều được thiết kế, xâ dựng để tạo ra trải nghiệm hương vị tuyệt vời nhất

4 NHÂN TỐ CHO ESPRESSO

Bộ công thức 4 chìa khóa nhân tó và cách vận dụng nó để bạn có ngay tách cà phê đặc sản chất lượng tại nhà.

Learn more   >

THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ ĐẶC SẢN – CHẤT LƯỢNG

Dòng máy pha cà phê espresso của Breville giúp bạn có thể thưởng thức cà phê đặc sản làn sóng thứ ba tại nhà bằng cách tái tạo hiệu suất của một máy pha cà phê espresso thương mại. Bạn sẽ không thấy sự khác biệt chất lượng thành phẩm

 >> Máy pha cafe Breville >>

Third Wave Specialty Coffee | Never settle for average coffee at home